Để kích cầu, các hãng ô tô đua nhau giảm giá bán ô tô như thế nào?

Cụ thể, hãng xe Toyota giảm giá 3 mẫu xe nhập khẩu gồm Land Cruiser Prado, Land Cruiser và Yaris với mức giảm từ 44-164 triệu đồng/chiếc.

Các đua nhau giảm giá, tung chương trình khuyến mãi tặng quà, tặng dịch vụ để kích cầu thị trường.

Các hãng xe liên tục tung ra các đợt giảm giá cũng như chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng bởi hiện nay, người mua đang có tâm lý chờ đến năm 2018 mua xe giá rẻ do thuế nhập khẩu xe từ các nước ASEAN về 0%. Đại diện một công ty kinh doanh ô tô nhập khẩu cho rằng thị trường ô tô Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm 2017.

Các hãng ô tô đua nhau giảm giá, tung chương trình khuyến mãi tặng quà, tặng dịch vụ để kích cầu thị trường

Toyota giảm giá 3 mẫu xe nhập khẩu gồm Yaris, Land Cruiser Prado và Land Cruiser với mức giảm từ 44-164 triệu đồng/chiếc
Trong quý I-2017, các mẫu ô tô có mức giảm giá từ vài chục triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng/chiếc.

Cụ thể, hãng xe Toyota giảm giá 3 mẫu xe nhập khẩu gồm Land Cruiser Prado, Land Cruiser và Yaris với mức giảm từ 44-164 triệu đồng/chiếc. Một số mẫu xe lắp ráp trong nước như Camry, Vios, Innova không thay đổi giá bán do vẫn hút khách.

Lexus giảm giá bán từ 50-210 triệu đồng/chiếc

Nissan tặng tiền 40-70 triệu đồng cho khách hàng mua mẫu xe X-Trail, kèm với đó là gói quà tặng 30 triệu đồng. Ford cũng giảm giá tới 64 triệu đồng/chiếc cho nhiều dòng xe.

Trong đầu năm 2017, Thaco tiếp tục các đợt giảm giá từ 14-140 triệu đồng/chiếc cho dòng xe đang hút khách Mazda. Trong đó đáng chú ý nhất là Mazda6 2.5 với mức giảm sâu tới 140 triệu đồng. Những mẫu xe bán chạy như Mazda3 giảm 25-45 triệu, CX-5 giảm 35-50 triệu đồng.

Mitsubishi cũng giảm giá kết hợp tặng phụ kiện giá trị 10-25 triệu đồng.

Dòng xe sang Lexus cũng giảm giá bán 50-210 triệu đồng/chiếc trong ba tháng đầu năm. Mẫu ES350 giảm 50 triệu đồng, mẫu LX570 giảm tới 210 triệu đồng.

Để cạnh tranh với dòng xe nhập khẩu khi thuế suất giảm thì một số hãng xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ sử dụng chiến lược kinh doanh giảm giá bán nhằm tăng doanh số bán hàng, khi quy mô sản xuất càng tăng hãng xe càng có điều kiện giảm giá bán.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *