5 phương pháp để tài xế luôn tỉnh táo khi lái xe

Điều này nghe có vẻ rất kỳ quặc nhưng đây thực sự là một phương pháp tốt. Vì khi nghe một bài hát mà bạn yêu thích hoặc có giai điệu nhịp

Mệt mỏi dẫn đến ngủ gật luôn là mối đe doạ đến sự an toàn của chính bạn và những người trên xe. Dưới đây là 5 phương pháp đơn giản giúp bạn luôn tỉnh táo trên mọi cung đường.

1. Uống một thứ gì đó
Nếu cảm thấy buồn ngủ trong lúc lái xe, hãy chọn cho mình một thứ nước gì đó để nhâm nhi sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo. Và cà phê là lựa chọn không thể tốt hơn bởi nó chứa caffeine. Nếu không muốn hoặc không có cà phê, bạn vẫn có thể lựa chọn một số đồ uống bất kỳ nào đó mà bạn thích. Tuy nhiên, hãy tránh nước uống có đường bởi nó gây buồn ngủ và não bộ mệt mỏi. Nhưng hãy nhớ, nếu sử dụng đồ uống trong thời gian dài nhất định, tốt nhất nên đưa xe tấp vào lề để bảo đảm an toàn cho chính bạn và những người trên xe.

Cà phê luôn là đồ uống chống buồn ngủ ưa thích của nhiều người

2. Nhai kẹo cao su
Đây là một trong những phương pháp giữ tỉnh táo được nhiều người lựa chọn nhất trong lúc lái xe bởi tính hiệu quả và cũng không phải bỏ ra quá nhiều tiền cho một chiếc kẹo cao su. Lý giải cho điều này, khi nhai kẹo cao su, cơ miệng sẽ luôn bận rộn giúp tránh được trạng thái ngáp và đưa bạn về trạng thái tỉnh táo.

3. Giữ thân nhiệt luôn mát mẻ
Hãy để nhiệt độ trong chiếc xe của bạn hơi lạnh một chút và cố gắng để các lỗ thông hơi thổi thẳng vào mặt bạn. Ngoài ra, bạn dùng một chiếc khăn ướt lau mặt và cổ cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo trên suốt quãng đường của mình.

4. Nghe những bài hát mà bạn ghét

Điều này nghe có vẻ rất kỳ quặc nhưng đây thực sự là một phương pháp tốt. Vì khi nghe một bài hát mà bạn yêu thích hoặc có giai điệu nhịp nhàng và êm dịu, bạn sẽ nhanh chóng có cảm giác hạnh phúc và bắt đầu gật gù.

5. Bật đèn trong xe di chuyển vào ban đêm

Trời tối khiến cơ thể sản xuất các melatonin, hóc-môn đưa bạn vào giấc ngủ rất nhanh. Vì vậy, vào trời tối, hãy luôn bật đèn sáng trước khi bạn cảm thấy mệt mỏi bởi khi đã sản sinh hóc-môn melatonin, bạn khó có thể tỉnh táo nếu chưa có một giấc ngủ ngắn 15 phút.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *