Vì sao xe Toyota luôn chiếm top ăn khách trên thị trường?

Các đại lý chuyên cho thuê xe chạy dịch vụ cũng cho ý kiến rằng 3 mẫu xe trên là sản phẩm thường được lựa chọn nhất.

3 mẫu xe của Toyota là Vios, Innova và Fortuner hiện đang chiếm lĩnh bảng xếp hạng xe bán chạy nhất quý I/2017. Vì sao 3 mẫu xe này luôn có mức doanh số ổn định và cao như vậy?


Mới đây, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố doanh số bán hàng toàn thị trường trong tháng 3/2017. Trong đó, 3 mẫu xe của Toyota là Vios, Innova và Fortuner đều nằm trong top xe bán chạy nhất Việt Nam. Toyota Vios suất sắc đứng ở ngôi vị quán quân với 1.415 xe, theo sau là Toyota Innova với 1.107 xe và Fortuner đứng ở vị trí thứ 5 với 982 xe. Các trang tin tức ô tô đưa tin, 3 mẫu xe này đã luôn góp mặt trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất của toàn quý I/2017.

Điều làm nên doanh số ổn định của cả 3 mẫu xe này chính là những khách hàng mua xe để làm dịch vụ, mà cụ thể ở đây là chạy taxi hay xe du lịch. Một đại lý Toyota ở Hà Nội cho hay, 70% số xe Vios bán ra hầu như là để chạy taxi dịch vụ hoặc ứng dụng như Grab hay Uber.

Cũng tương tự với Innova và Fortuner, trong số 1.107 xe Innova bán ra vào tháng 3/2017 thì có 872 xe Innova 2.0E, tức bản trang bị thấp nhất với giá bán 793 triệu đồng. Với Fortuner, hầu như khách hàng cũng chỉ tìm mua phiên bản máy dầu, số sàn, trong 982 bán ra thì có tới 574 xe thuộc phiên bản này.

Các đại lý chuyên cho thuê xe chạy dịch vụ cũng cho ý kiến rằng 3 mẫu xe trên là sản phẩm thường được lựa chọn nhất. Nguyên nhân là bởi các xe này đều có cabin rộng, hợp chuyên chở đông người. Xe cũng ít trang bị, chỉnh cơ là chủ yếu nên cũng ít hỏng vặt hơn, phù hợp cho nhu cầu cho thuê hay chạy dịch vụ. Đặc biệt, các mẫu xe này đều khá tiết kiệm nhiên liệu và giữ giá khi bán lại.

Có thể nói, việc Toyota Innova, Fortuner và Vios bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam là bởi đặc tính phù hợp với người làm dịch vụ, bên cạnh những khách hàng muốn mua xe cá nhân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *